thanhhoa (4).JPG

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website của xã Thiệu Quang như thế nào
 

 

Bạn đang xem: Trang chủ Tin tức Văn hóa xã hội Tặng sách luật biển cho ngư dân

Tặng sách luật biển cho ngư dân

Chiều 19/5, tại xã Quảng Tiến, thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa), anh Nguyễn Long Hải - Bí thư TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - cùng đại diện Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các ngư dân trẻ tại đây.

Đại diện lãnh đạo TƯ Đoàn đã lắng nghe những tâm tư nguyện vọng, những thuận lợi khó khăn trong nghề đánh bắt, những chuyến vươn khơi xa của các ngư dân. Từ những tâm tư trên, lãnh đạo TƯ Đoàn đã động viên các ngư dân trẻ luôn nỗ lực cố gắng hết mình để vươn khơi bám biển, ngoài phục vụ cho đời sống kinh tế của mình còn góp phần vào bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

Bên cạnh đó, lãnh đạo TƯ Đoàn cũng nghe những suy nghĩ của các bạn trẻ tại đây về việc Trung Quốc đã đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trong thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng Luật biển quốc tế năm 1982.


Bí thư TƯ Đoàn cũng đã cung cấp những thông tin chính thống, những diễn biến liên quan và thông tin nhanh về việc Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép trong vùng biển nước ta. Đồng thời cũng cung cấp cho các ngư dân những ứng xử của Việt Nam trước hành vi trái phép trên của Trung Quốc.

Cũng trong dịp này, đoàn đã đến tận cảng cá Lạch Hới, phường Quảng Tiến, thị xã Sầm Sơn trao tặng sách Luật biển cho nhiều ngư dân để họ nắm bắt rõ thông tin về luật biển đã được quy định để có những ứng xử, hoạt động đúng với pháp luật Việt Nam và Quốc tế.

Nhiều gia đình chính sách và những ngư dân trẻ tại đây cũng đã được nhận những phần quà là tiền mặt để khích lệ động viên bám biển bảo vệ biển đảo quê hương.

Nguồn: dantri