thanhhoa (4).JPG

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website của xã Thiệu Quang như thế nào
 

 

Bạn đang xem: Trang chủ Tin tức Văn hóa xã hội Đà Nẵng cho hạ thủy tàu hậu cần đầu tiên ra Hoàng Sa

Đà Nẵng cho hạ thủy tàu hậu cần đầu tiên ra Hoàng Sa

Chủ tàu là ông Trần Toàn (sinh năm 1959), trú phường Thuận Phước quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Theo ông Toàn, chiếc tàu được đóng trong thời gian 2,5 tháng với tổng kinh phí là 3,2 tỷ đồng. Tàu có công suất 850 CV,  rộng 5,4, dài 24 m, gồm 18 khoang, tốc độ 14 hải lý/giờ. Với sức chở hơn 60 tấn hàng hóa, tàu đảm bảo cung cấp dầu, đá, thực phẩm… cho các tàu cá vươn khơi xa, bám ngư trường trong thời gian dài; đồng thời thu gom hải sản của các tàu cá của ngư dân đánh bắt trên biển đưa về đất liền. Mỗi chuyến ra khơi, tàu đi từ 10 - 15 ngày.

Sau khi được hạ thủy, tàu sẽ tiếp tục được hoàn thiện và lắp đặt các thiết bị liên lạc hiện đại để chính thức vươn khơi vào ngày 20/5.

Cũng theo ông Toàn, đây là toàn hậu cần thứ 2 của gia đình ông. Chiếc tàu hậu cần đầu tiên hạ thủy vào tháng 3/2012 và cũng vừa cập bến cách đây mấy ngày sau những ngày thu gom hải sản của các tàu ngư dân đánh bắt ở ngư trường Hoàng Sa.

Theo bà Lê Thị Hà, Phó Chủ tịch phường Thuận Phước, đây là tàu hậu cần thứ 2 của phường Thuận Phước hạ thủy trong năm 2014. Trước đó, tháng 3/2014, tàu của ông Trần Lúi mang ký hiệu ĐNa 90571-TS, công suất 815 cũng đã được hạ thủy thành công.

Nguồn: dantri