thanhhoa (1).jpg

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website của xã Thiệu Quang như thế nào
 

 

Bạn đang xem: Trang chủ Tin tức Kinh tế Giá vàng hạ nhiệt nhưng dự báo sẽ tăng lên mốc 2.000 USD/ounce

Giá vàng hạ nhiệt nhưng dự báo sẽ tăng lên mốc 2.000 USD/ounce

Dù giá vàng đã hạ nhiệt sau khi đạt mốc cao nhất trong 6 năm qua. Nhưng các chuyên gia vẫn dự báo giá vàng vẫn có thể tăng vọt trở lại trong thời gian tới và thiết lập mốc 2.000 USD/ounce.

Theo cập nhật mới nhất lúc 7h (giờ Việt Nam) sáng 31/8, giá vàng niêm yết trên trang Kitco.com chốt tuần giao dịch đang ở mức 1.519,6 USD/ounce. Tính từ đầu tháng 8 đến nay, giá vàng đã tăng gần 7% do giới đầu tư lo ngại căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc leo thang, lợi suất trái phiếu Bộ Tài Chính rơi xuống mức thấp kỷ lục từng thiết lập trước đó.

gia-vang-1

Các chuyên gian phân tích có mấy lý do khiến cho giá vàng giảm mạnh sau khi tăng vọt lên đến mốc cao nhất hơn 6 năm qua. Đó là do cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung hạ nhiệt. Phát ngôn viên của Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 29/8 đã cho rằng việc Mỹ không áp thuế bổ sung sẽ tạo điều kiện cho đàm phán thương mại trực tiếp giữa hai bên.

Ngoài ra, hiện đồng USD đang mạnh lên cũng là nguyên nhân khiến giá vàng giảm. Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích Cục Dữ trữ liên bang Mỹ (FED) về lãi suất và cho rằng FED đã không thể theo kịp “đối thủ cạnh tranh” và nên hạ lãi suất.

gia-vang-2

Trước những thông tin này giới đầu tư tạo tin đã tìm đến những kênh đầu tư ít rủi ro hơn vàng. Bất chấp sự lạc quan mới nhất liên quan đến cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đà giảm của vàng vẫn hạn chế. Và trong bối cảnh kỳ vọng FED sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Đây giường như là yếu tố duy nhất hiện nay hỗ trợ cho mặt hàng kim loại quý này. Mặt hàng này vốn được xem là tài sản không mang lại lợi nhuận hoặc ít lợi nhuận nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Theo ông Shyam Devanin - Chiến lược gia kỹ thuật cao cấp tại Citigroup cho biết tỷ lệ giữa vàng và S&P 500 đang kiểm tra một điểm mấu chốt quan trọng và việc phá vỡ cao hơn có thể kích thích một đợt tăng giá mới. Vàng có thể tăng vọt thêm 25%. Ước tính của vị chiến lược gia này vàng có thể đạt đỉnh 2.000 USD/ ounce.

gia-vang-3

Đến với thị trường trong nước, kết thúc phiên giao dịch hôm qua 30/8 thì giá vàng tại SJC ở Hà Nội qua niêm yết của DOJI ở mức 42,29 triệu đồng/ lượng mua vào và bán ra ở mức 42,68 triệu đồng/ lượng.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 42,3 triệu đồng/ lượng mua vào và 42,65 triệu đồng bán ra.