thanhhoa (3).jpg

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website của xã Thiệu Quang như thế nào
 

 

Bạn đang xem: Trang chủ Tin tức Kinh tế Truyền hình cáp SCTV mở rộng thị trường ra Hà Nội

Truyền hình cáp SCTV mở rộng thị trường ra Hà Nội

“Sân nhà” của Truyền hình cáp Saigontourist (SCTV) trước đây chủ yếu là thị trường phía Nam. Cùng với Truyền hình cáp TP.HCM (HTVC) suốt hơn 10 năm qua, SCTV “làm mưa, làm gió” tại thị trường miền Nam. Theo số liệu của Cục quản lý cạnh tranh Bộ Công thương, số lượng thuê bao truyền hình cáp đạt khoảng 4,4 triệu, riêng SCTV ước đạt hơn 2 triệu thuê bao (chiếm gần 45% thị phần truyền hình cáp VN).

Tuy nhiên, tham vọng của nhà đài này không chỉ là làm bá chủ ở khu vực miền nam. Mấy năm gần đây, SCTV bắt đầu đầu tư mở rộng hạ tầng mạng cáp ra nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Ngay khi Bộ Thông tin truyền thông bắt đầu thực hiện lộ trình số hóa truyền hình, SCTV được cấp phép cung cấp truyền hình số trên toàn quốc, “anh hai Sài Gòn” ngay lập tức tung ra một đợt khuyến mại “khủng” chưa từng thấy nhằm thu hút sự chú ý của thị trường miền bắc.
Theo đó, khách hàng đăng ký dịch vụ truyền hình cáp sẽ được trang bị miễn phí 2 đầu thu và toàn bộ phí lắp đặt. Mức cước phải đóng cho dịch vụ truyền hình của SCTV là 80.000 đồng/tháng và thêm 49.000 đồng nếu lắp thêm tivi thứ hai trở lên. Với số tiền này, khách hàng của SCTV được xem 140 kênh, trong đó có hơn 30 kênh truyền hình độ nét cao (HD).
 Nếu dùng theo kiểu trọn gói cả truyền hình và internet, mức cước sẽ là 190.000 đồng/tháng. Ngoài ra, nếu đóng trước 3 tháng, khách hàng được tặng thêm 1 tháng sử dụng dịch vụ miễn phí. Như vậy, tính ra giá cước cho dịch vụ truyền hình trả tiền của SCTV chỉ còn 60.000 đồng/tháng và 120.000 đồng/tháng cho dịch vụ trọn gói bao gồm cả truyền hình và internet.


Việc liên tục tung ra các chương trình khuyến mãi tặng đầu thu, miễn phí lắp đặt, giảm cước thuê bao, tặng thêm tháng sử dụng của SCTV đã ngay lập tức thu hút được hàng trăm ngàn thuê bao truyền hình của đất Bắc.

Công nghệ và nội dung vẫn là yếu tố then chốt
Ông Trịnh Hùng Hạnh, SCTV Hà Nội cho biết, “SCTV đặt mục tiêu sẽ cải thiện các gói dịch vụ phong phú về số lượng kênh, đảm bảo tín hiệu truyền dẫn chất lượng cao và mức phí thấp nhất trên thị trường hiện nay nhằm thực hiện mục tiêu đẩy nhanh lộ trình số hóa truyền hình của Chính phủ. Thế mạnh của SCTV là lấy công nghệ làm nền tảng, hạ tầng mạng cáp của SCTV được đầu tư với công nghệ và tiêu chuẩn của Châu Âu, đảm bảo chất lượng các dịch vụ đa phương tiện truyền thông – viễn thông tốc độ cao”.
 
Bên cạnh đó, trong lĩnh vực truyền hình trả tiền, nội dung luôn được xem là yếu tố quan trọng trong quyết định sự sống còn của nhà đài. Do đó, cuộc chạy đua nội dung giữa các nhà đài ngày càng mạnh mẽ. Mỗi nhà đài, muốn tồn tại và phát triển phải có hướng đi riêng cho mình, nội dung thông tin phải đặc sắc, đa dạng cùng với việc trao đổi bản quyền các kênh nổi tiếng quốc tế, đáp ứng đầy đủ nhu cầu thông tin, giải trí của đông đảo khán giả mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề.
 
Hiện tại, SCTV đã có 30 kênh HD trên tổng số 140 kênh truyền hình, là nhà đài có số kênh HD lớn nhất. Ngoài ra, SCTV hiện đang ít nhất 5 kênh nằm trong 10 kênh có rating cao nhất tại TP.HCM. “Nội dung luôn được nghiên cứu phù hợp với thị hiếu thị trường, nhưng luôn đảm bảo thuần phong văn hóa Việt Nam – đó là hướng phát triển nội dung của SCTV”, ông Trịnh Hùng Hạnh khẳng định. Chính sự có mặt của SCTV đã làm tăng tính cạnh tranh cho thị trường truyền hình trả tiền, khách hàng được lựa chọn những kênh truyền hình chất lượng cao, chương trình đặc sắc và mức giá phù hợp với túi tiền của mình.