thanhhoa (2).jpg

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website của xã Thiệu Quang như thế nào
 

 

Bạn đang xem: Trang chủ Tin tức Kinh tế Người giàu ở Nga đổ xô đầu tư bất động sản London

Người giàu ở Nga đổ xô đầu tư bất động sản London

nguoi giau o nga do xo dau tu bat dong san londonBáo Financial Times dẫn số liệu từ công ty tư vấn bất động sản JLL cho biết, lượng vốn tháo chạy khỏi Nga trong năm nay có thể tăng gấp 4 lần so với năm ngoái. Ông Adam Challis, Giám đốc nghiên cứu thị trường nhà ở của JLL, nói: “Từ đầu năm đến nay, người giàu Nga và Ukraine đã tìm ra những địa chỉ an toàn để cất giữ tài sản”.

Năm ngoái, khách Nga chi khoảng 180 triệu Bảng để mua nhà đất ở London - theo dữ liệu của hãng Savills. Nhiều nhà môi giới bất động sản dự báo, con số này sẽ tăng mạnh trong năm nay bởi đang diễn ra một làn sóng người Nga mua nhà tại thành phố này.

Ông Roarie Scarisbrick, Giám đốc công ty môi giới Property Vision, cho biết: “Nhiều khách hàng Nga mà chúng tôi gặp trong vòng 2 năm trở lại đây mới chỉ cân nhắc chuyện mua nhà ở London. Tuy nhiên, gần đây, họ đã đẩy nhanh kế hoạch và hoàn tất việc mua”.

Ông Challis cho biết, Bộ Tài chính Anh “tỏ ra ngạc nhiên trước con số người sở hữu nhà ở London nắm quyền sở hữu thông qua công ty”. Đó là do nhiều khách đến từ Đông Âu vẫn muốn mua nhà qua công ty để bảo đảm giữ kính danh tính. Việc sử dụng các công ty ở nước ngoài để nắm giữ tài sản khiến các lệnh trừng phạt quốc tế rất khó đánh đúng mục tiêu.


Còn ông Charles McDowell, một người chuyên tìm nhà cho các khách mua giàu có, nói rằng, việc mua nhà ở London thông qua công ty là rất phổ biến vì “trong trường hợp chủ nhân bị đóng băng tài sản, thì tài sản của họ là ngôi nhà ở London vẫn được bảo vệ”.

“Chúng tôi nhận thấy sự gia tăng trong số lượng khách mua đến từ Nga nói riêng và Đông Âu nói chung. Đặc biệt, khách Nga rất lo ngại về khả năng lệnh trừng phạt gia tăng sẽ ảnh hưởng đến họ”, ông McDowell nói.

Trong nỗ lực tấn công vào các hoạt động trốn thuế và che giấu tài sản phi pháp, Chính phủ của Thủ tướng David Cameron đã đưa ra các quy định mới buộc các công ty ở Anh phải tiết lộ danh tính của chủ nhân. Tuy nhiên, các chuyên gia không cho rằng quy định này sẽ đạt hiệu quả như mong muốn, bởi lẽ những người nước ngoài muốn giấu tài sản ở Anh vẫn có thể thực hiện việc mua tài sản ở quốc gia này bằng các công ty ở nước thứ ba, thường là các “thiên đường thuế”.

Cũng theo các nhà môi giới bất động sản, khách Nga và Đông Âu đặc biệt thích những căn nhà lớn ở khu Bishops Avenue thuộc phía Bắc London, nơi được xem là “khu tỷ phú”.

Nguồn: dantri