thanhhoa (2).jpg

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website của xã Thiệu Quang như thế nào
 

 

Bạn đang xem: Trang chủ Tin tức Kinh tế Ở nhà dát vàng- cơn sốt trong giới đại gia

Ở nhà dát vàng- cơn sốt trong giới đại gia

nah dat vangÔng Trần Nguyên – Giám đốc một công ty chuyên mạ vàng ở khu vực Thái Hà (Hà Nội) cho biết, ban đầu nhiều đại gia chỉ có ý tưởng “mạ” hay “dát” vàng một số đồ vật trong nhà như: tay nắm cửa, cổng sắt… để tạo điểm nhấn. Sau đó vì muốn “độc”, “lạ” hơn, nhiều người “mạnh tay” chi đậm để được sở hữu một ngôi nhà dát vàng hoàn toàn. Thú chơi “vương giả” này nhanh chóng tạo thành một trào lưu, cơn sốt trong giới đại gia.

Ông Nguyên kể, mới đây công ty ông đã hoàn thành xong một căn bếp mạ vàng 24k cho một đại gia ở Mỹ Đình. Theo đó, toàn bộ đồ đạc từ: kệ bếp, bồn rửa, vòi vặn, giá để đồ, một phần của bếp gas… đều được mạ vàng hoàn toàn. Tất nhiên, để sở hữu được căn bếp “long lanh như mơ này”, vị đại gia trên cũng phải bỏ ra hơn 4 tỷ đồng, cánh thợ cũng mất gần 3 tháng thi công liên tục.

Nhiều gia đình giàu có còn dát vàng hoàn toàn phần tường, cầu thang bên trong căn nhà. Với những đơn đặt hàng lớn như thế này, số lượng vàng không được tính theo “cây vàng” mà quy ra mét vuông, thông thường với giá 25- 30 triệu/ m2. "Nếu tính thêm cả chi phí nhân công, thiết kế, thì khi hoàn thành những căn nhà độc đáo này cũng có thể lên tới hàng chục tỷ", ông Nguyên cho biết.


Hiện tại, công ty ông Nguyên cũng đang nhận thiết kế, thi công mạ vàng phòng khách cho một đại gia ở Quảng Ninh. Vị giám đốc này bật mí: “Đây có thể xem là ngôi nhà độc đáo duy nhất ở Việt Nam với nội thất được mạ vàng gần như toàn bộ từ: tủ, bàn ghế, cầu thang, kệ để tivi đến cả xô đựng rác cũng được mạ hoàn toàn bằng vàng 24k…”.

Cầu kỳ đến mức, ngay cả cánh cổng vào, bảng số ngôi nhà, hay mái vòm che cũng được “bao phủ bởi vàng”:  “Ban đầu, gia đình vị khách này yêu cầu chúng tôi thiết kế dát vàng toàn bộ phần tường căn nhà nhưng tôi từ chối bởi độ rủi ro quá cao. Thời tiết ở Việt Nam nóng ẩm, nên chỉ được vài năm, bờ tường dát vàng sẽ bị bong tróc, loang lổ rất xấu. Tôi tư vấn cho khách chỉ nên dát hoặc mạ vàng nội thất, cầu thang trong nhà để tạo điểm nhấn, nếu quá dàn trải vừa tạo sự lòe loẹt không cần thiết, vừa không an toàn cho người ở…”.

Nguồn: dantri