thanhhoa (2).jpg

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website của xã Thiệu Quang như thế nào
 

 

Bạn đang xem: Trang chủ Tin tức Kinh tế Eximbank tiến hành họp Đại hội cổ đông thường niên

Eximbank tiến hành họp Đại hội cổ đông thường niên

dai hoi co dong cua eximbankTại Đại hội lần này, cổ đông Eximbank đã thông qua việc bầu bổ sung 3 thành viên HĐQT và 1 thành viên Ban Kiểm soát. Theo đó, ông Lê Hùng Dũng tái trúng cử vị trí Chủ tịch HĐQT, ông Phạm Hữu Phú và ông Đặng Phước Dừa là Phó Chủ tịch. Ông Phạm Hữu Phú đồng thời cũng sẽ kiêm nhiệm chức danh Tổng giám đốc Eximbank thay cho ông Nguyễn Quốc Hương từ nhiệm.

Theo Eximbank, trong năm 2013. ông Trương Văn Phước - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Eximbank được Thủ tướng bổ nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia và ông Nguyễn Ngọc Ban không còn đại diện vốn của Vietcombank tại Eximbank nên không còn là thành viên HĐQT. Số lượng thành viên HĐQT tính đến ngày tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2014 là 7 thành viên.

Ông Lê Hùng Dũng do nhóm cổ đông gồm 3 cổ đông thể nhân và 1 pháp nhân sở hữu hơn 128,68 triệu cổ phần, chiếm tỷ lệ 10,467% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết đề cử; ông Lê Phước Dừa do nhóm 15 cổ đồng sở hữu 130,62 triệu cổ phần, chiếm tỷ lệ 10,624%; và ông Phạm Hữu Phú do 7 cổ đông thể nhân và 1 pháp nhân sở hữu 139,28 triệu cổ phần, chiếm 11,3%.

Ông Lê Hùng Dũng hiện là Chủ tịch HĐQT Eximbank. Ông Dũng là đại diện phần vốn của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn – SJC, tuy nhiên, ông Dũng sinh năm 1954 và năm nay đến tuổi nghỉ hưu. Trước đó, SJC đã có văn bản gửi Eximbank công bố ông Dũng không còn là đại diện của SJC và do đó mất quyền thành viên HĐQT. Đây là lý do ông Dũng có tên trong danh sách đề cử lại lần này.

Trong khi đó, ông Phạm Hữu Phú (sinh năm 1959) từng là Phó Chủ tịch Eximbank (từ 2008 - 2012). Sau đó,từ tháng 12/2012 - 3/2014, ông Phú được điều động sang làm Chủ tịch HĐQT Sacombank. Ông Phạm Hữu Phú vừa từ nhiệm chức chủ tịch Sacombank ngày 24/3/2014 để trở lại Eximbank.

Ông Đặng Phước Dừa (sinh năm 1960) vừa từ nhiệm HĐQT Ngân hàng Đông Á do Công đoàn và HĐQT của Công ty Rexco thay đổi người đại diện quản lý vốn góp của Công đoàn CTCP Xuất nhập khẩu Vật tư Kỹ thuật REXCO tại Đông Á.


Trả lời câu hỏi của cổ đông về khoản đầu tư tại Sacombank của ngân hàng, ông Phạm Hữu Phú khẳng định, đây là khoản đầu tư có hiệu quả. Tại thời điểm 9/1/2012, Eximbank chính thức mua lại 9,73% cổ phần của Sacombank với giá 16.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng với khoảng 1.600 tỷ đồng.

Sau đó, Eximbank đã nhận cổ tức từ Sacombank tỷ lệ 8% bằng tiền mặt và sẽ nhận tiếp 8% bằng cổ phiếu cộng với khoảng 10% cổ phiếu thưởng. Ngoài ra, so sánh trên giá thị trường của cổ phiếu STB hiện tại, Eximbank còn lãi hơn nữa.

Về việc có thoái vốn tại Sacombank hay không, ông Phú cho biết, nếu khoản đầu tư vẫn mang lại hiệu quả thì sẽ không thoái vốn, còn vì lý do nào đó phải thoái vốn thì đó hoàn toàn là vì quyền lợi của cổ đông.

Việc rút lãnh đạo Eximbank từ Sacombank về, ông Phú lý giải là do hiện tại hoạt động của Sacombank đã ổn định và không cần thiết phải có mặt của ông nữa.

Ông Phú cũng cho biết thêm, sau khi ông rời khỏi Sacombank, vốn sở hữu của Eximbank tại Sacombank sẽ do ông Nguyễn Vạn Lý - Phó Trưởng Ban Kiểm soát Sacombank và ông Hà Tôn Trung Hạnh - Phó Tổng Giám đốc Sacombank đại diện.

Nguồn: dantri