thanhhoa (2).jpg

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website của xã Thiệu Quang như thế nào
 

 

Bạn đang xem: Trang chủ Tin tức An ninh trật tự Bắt giữ băng cướp giả danh cảnh sát hình sự

Bắt giữ băng cướp giả danh cảnh sát hình sự

Chiều 19/5, cơ quan CSĐT công an quận Phú Nhuận đang tạm giữ hình sự Lê Văn Thanh (20 tuổi), Lê Hoàng Tâm (20 tuổi, cùng ngụ quận Gò Vấp), Nguyễn Tùng Dương (34 tuổi, ngụ quận Tân Bình) và Vũ Trần Hoàng Phong (30 tuổi, ngụ quận 3) để điều tra về các hành vi cướp tài sản và các vi phạm khác khi giả danh công an đi phạm tội.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 6h sáng 19.5, Tổ tuần tra phòng chống đua xe thuộc Đội CSGT Tân Sơn Nhất - Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM tuần tra đến đường Phan Đình Phùng (phường 17, quận Phú Nhuận) thì phát hiện bốn thanh niên đi trên hai xe máy đang dừng xe máy của một thanh niên để kiểm tra.

Thấy nhóm người này có nhiều dấu hiệu khả nghi nên lực lượng CSGT ập đến kiểm tra, lúc này Lê Văn Thanh rút ra một thẻ chứng minh cảnh sát nhân dân mang tên hắn đồng thời cho biết đang công tác tại Đội cảnh sát hình sự đặc nhiệm - Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP.HCM.


Phát hiện những đối tượng này khả nghi giả danh công an làm việc mờ ám nên Tổ công tác đã đưa tất cả về trụ sở Công an phường 17 làm việc. Tại đây, cả 4 tên “hiện nguyên hình” là những tên cướp chuyên nghiệp. Lê Văn Thanh khai, để thực hiện hành vi phạm tội, trước đó Thanh làm giả một thẻ chứng minh công an nhân dân rồi mua bộ đàm, gậy sắt đi gây án.

Đêm đến, bọn chúng chạy xe máy rảo quanh các tuyến đường trên địa bàn TP.HCM, chặn xe máy của người đi đường kiểm tra giấy tờ rồi cướp tiền và tài sản của các nạn nhân. Với thủ đọa này chỉ từ đêm 18 đến rạng sáng 19/5 băng nhóm này đã liên tiếp gây ra 7 vụ án trên địa bàn các quận 1, 5, Phú Nhuận…

Hiện vụ án tiếp tục được cơ quan công an mở rộng điều tra, làm rõ.

Nguồn: dantri