thanhhoa (2).jpg

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website của xã Thiệu Quang như thế nào
 

 

Bạn đang xem: Trang chủ Tin tức An ninh trật tự Lừa đảo 14 tỷ đồng nữ giáo viên lĩnh án chung thân

Lừa đảo 14 tỷ đồng nữ giáo viên lĩnh án chung thân

Ngày 6/5, TAND TP HCM đã tuyên phạt Nguyễn Minh Hà (49 tuổi, ngụ Thừa Thiên – Huế) mức án chung thân về các tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Theo cáo trạng, Hà vốn là giáo viên lớp 5 trường tiểu học Tô Vĩnh Diện (quận Bình Thạnh). Bằng uy tín của nghề giáo, người phụ nữ này tạo được nhiều mối quan hệ thâm giao để từ đây lên kế hoạch lừa đảo.

Hà đã thỏa thuận với người tên Minh (không xác định được lai lịch) để làm giả bản vẽ tổng thể mặt bằng phân lô dự án nhóm nhà tại khu vực Bùi Đình Túy, phường 12, quận Bình Thạnh. Ngoài ra, giáo viên này còn làm giả cả hóa đơn, sổ, hợp đồng với nội dung đã nộp tiền đầu tư dự án này cho công ty Xây dựng Thương mại Bình Thạnh.

Có được “tấm bùa” trong tay, đi đâu Hà cũng khoe mình sở hữu nhiều lô đất đẹp. Một thời gian sau, cô giáo tiểu học tung tin đang cần tiền, muốn bán rẻ một số lô để đầu tư vào các dự án khác. Khi có người hỏi mua, Hà dắt đi xem những lô đất trống rồi đưa hoá đơn, giấy tờ giả để ký nhận cọc mua bán bằng giấy tay.   

Một thời gian sau, Hà đưa hợp đồng giả cho người mua nhưng sau đó “mượn” lại với lý do "để làm hồ sơ" nhưng thực chất là muốn xoá chứng cứ. Do quen biết, tin tưởng vào cô giáo nên nhiều người đã mắc lừa.

Cơ quan điều tra xác định, từ năm 2007 đến tháng 5/2011, Hà đã chiếm đoạt tiền đặt cọc mua đất của 15 người với tổng số tiền hơn 14 tỳ đồng.

Nguồn: Vnexpress