thanhhoa (4).JPG

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website của xã Thiệu Quang như thế nào
 

 

Bạn đang xem: Trang chủ Tin tức An ninh trật tự Quảng Ninh: bắt thêm 2 cán bộ chiếm dụng đất làm của công

Quảng Ninh: bắt thêm 2 cán bộ chiếm dụng đất làm của công

can bo chiem dung dat lam cua congNhư Dân trí đã thông tin, ông Đào Nam Thành lợi dụng chức vụ trong thực thi nhiệm vụ cố ý làm trái quy định nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo đó, vào dịp tháng 2 vừa qua, Cơ quan điều tra Công an TP Hạ Long đã thực hiện lệnh bắt tạm giam có thời hạn đối với ông Đào Nam Thành (Nguyên Giám đốc văn phòng đăng ký sử dụng đất kiêm phó phòng TN&MT TP Hạ Long) và tiến hành khám xét tại nhà riêng của ông Thành và vợ là bà Vũ Thị Nguyên để điều tra làm rõ hành vi cố ý làm trái trong việc làm thất thoát tài sản của nhà nước ít nhất 9,6 tỷ đồng.

Sau khi tiến hành khởi tố vụ án và khởi tố bị can Đào Nam Thành, vụ án được chuyển lên Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục thụ lý và mở rộng điều tra đối với các đối tượng có liên quan đến đường dây làm “sổ đỏ” phi pháp này.

Đến chiều 28/4, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tống đạt thêm quyết định khởi tố, thực hiện lệnh bắt tạm giam có thời hạn đối với 3 bị can đối với ông Đặng Quang Thép (nguyên Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy) và ông Đỗ Quang Phan (nguyên cán bộ địa chính phường Bãi Cháy) và một đối tượng khác có tên là Cường (làm việc tại Cty môi trường trên địa bàn TP Hạ Long).


Theo Cơ quan điều tra, 3 đối tượng vừa bị khởi tố có liên quan đến các sai phạm trong việc quản lý sử dụng đất tại phường Bãi Cháy - TP Hạ Long trong việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất trái với qui định của pháp luật hiện hành.

Sai phạm của ông Đào Nam Thành - nguyên phó phòng Tài nguyên và Môi trường (thời điểm trên cương vị Giám đốc văn phòng đăng ký sử dụng đất tại UBND TP Hạ Long) đã có hành vi “móc ngoặc” với một số cá nhân để hợp thức hoá đất nhà nước sai thủ tục trình tự gây thất thoát của nhà nước số tiền ít nhất là 9,6 tỷ đồng.

Vụ án hiện vẫn đang được Cơ quan điều tra mở rộng làm rõ.

Nguồn: dantri