thanhhoa (2).jpg

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website của xã Thiệu Quang như thế nào
 

 

Bạn đang xem: Trang chủ Thủ tục hành chính Các chính sách có hiệu lực từ tháng 9/2019

Các chính sách có hiệu lực từ tháng 9/2019

Bắt đầu từ tháng 9/2019 rất nhiều chính sách mới của Nhà nước bắt đầu có hiệu lực. Theo đó, các quán karaoke chỉ được mở cửa đến 0h. Việc cố ý làm hỏng xe công sẽ bị phạt tới 20 triệu đồng. Quân nhân xuất ngũ được tăng trợ cấp 7,19%. Điều chỉnh điều kiện chuyển đổi đất từ trồng lúa sang trồng cây hàng năm…

Các chính sách có hiệu lực từ mùng 1 tháng 9 năm 2019 bao gồm:

chinh-sach-co-hieu-luc-tu-thang-9-1

Quán Karaoke chỉ được mở cửa đến 0h

Theo Nghị định 54 về kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường có hiệu lực từ ngày 1/9. Nội dung Nghị định nêu rõ, các quán karaoke chỉ được hoạt động đến 0h thì các vũ trường được hoạt động đến 2h sáng. Cả hai dịch vụ này đều không được mở cửa trước 8h sáng.

Chính sách mới này còn quy định để mở quán karaoke phải thành lập doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh, trong đó diện tích phòng hát phải từ 20m2 trở lên, không kể công trình phụ; không được đặt chốt cửa bên trong phòng hát.

cac-chinh-sach-co-hieu-luc-tu-thang-9-2

Các quân nhân xuất ngũ được tăng trợ cấp lên 7,19%

Theo Thông tư 106 hướng dẫn điều chỉnh trợ cấp hàng tháng đối với quan nhân, người làm công tác cơ yếu hưởng lương như với quân nhân đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc có hiệu lực từ ngày 8/9.

Trong nội dung Thông tư nêu rõ từ ngày 1/7, tăng 7,19% trên mức trợ cấp hàng tháng của tháng 6 đối với các đối tượng quân nhân đã phục viên, xuất ngũ; người làm công tác cơ yếu hưởng lương như quân nhân đã phục viên, xuất ngũ… Tùy thuộc vào năm công tác, mức trợ cấp dao động từ 1,891 triệu đồng/tháng đến 2,235 triệu đồng/tháng.

cac-chinh-sach-co-hieu-luc-tu-thang-9-3

Điều kiện để chuyển đổi từ đất trồng lúa sang trồng cây lâu năm

Theo Nghị định 62 sửa đổi từ Nghị định 35 về quản lý và sử dụng đất trồng lúa có hiệu lực từ ngày 1/9. Nội dung Nghị định nêu rõ các điều kiện chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng cây hàng năm, cây lâu năm hoặc trồng lúa kết hợp nuôi trồng thủy sản.

Cụ thể, việc chuyển đổi không làm mất đi các điều kiện phù hợp để trồng lúa trở lại; không gây ô nhiễm, thoái hóa đất trồng lúa; Phù hợp với kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng của cấp xã.

Trường hợp trồng lúa kết hợp nuôi trồng thủy sản, cho phép sử dụng tối đa 20% diện tích đất trồng lúa để hạ thấp mặt bằng cho nuôi trồng thủy sản; độ sâu của mặt bằng hạ thấp không quá 120 cm…

cac-chinh-sach-co-hieu-luc-tu-thang-9-4

Việc cố ý làm hỏng xe công sẽ bị phạt 20 triệu đồng

Nghị định 63/2019 đã quy định rõ mực phạt hành chính với sai phạm quan trọng trong giao, sử dụng tài sản công hoặc cố ý hủy hoại tài sản. Cụ thể, mức phạt 1-5 triệu đồng áp dụng với hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản là máy móc, thiết bị, tài sản khác có nguyên giá theo sổ kế toán dưới 100 triệu đồng. Nếu giá trị thiệt hại trên mức 100 triệu đồng, tiền phạt là 5-10 triệu đồng.

Nghị định 63 cũng nêu rõ trường hợp cố ý làm hư hỏng tài sản là trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp, xe ôtô, mức phạt sẽ từ 10 đến 20 triệu đồng.