thanhhoa (3).jpg

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website của xã Thiệu Quang như thế nào
 

 

Bạn đang xem: Trang chủ Luyện thi THPT Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông cung ứng phân bón chậm trả cho nông dân

Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông cung ứng phân bón chậm trả cho nông dân

doanhnghiep2  Thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân tỉnh với Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông (gọi tắt là Công ty Tiến Nông) về việc cung ứng phân bón đồng bộ chậm trả cho nông dân, từ vụ chiêm - xuân đầu tiên

(năm 2011) Công ty Tiến Nông đã cung ứng với số lượng 2.115 tấn, đến nay đã tăng lên trên 4.500 tấn, tổng mức dư nợ gần 30 tỷ đồng tại 14 huyện sản xuất lúa, màu trọng điểm của tỉnh.

Sử dụng phân bón đồng bộ của Tiến Nông, cây trồng phát triển tốt,  đậu quả nhiều; thời gian thu hoạch đối với các loại cây màu như: đậu, cà, bí, mướp đắng... dài hơn; đối với cây lúa đẻ nhánh tốt, cứng cây, làm đòng to, đều nên ngày càng được bà con nông dân tin dùng.

Do được cung ứng trực tiếp, không qua khâu trung gian nên bà con nông dân có thể mua phân bón tại địa phương với giá gốc, đồng thời công ty cũng cam kết không tăng giá trong vụ sản xuất, khi giá nguyên liệu trên thị trường giảm thì sẽ cân đối để có lợi cho người nông dân. Qua thực tế sản xuất tại các địa phương cho thấy: phân bón Tiến Nông phù hợp cho việc sản xuất rau sạch vì không phát sinh sâu bệnh, đáp ứng được yêu cầu không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, góp phần giảm đáng kể chi phí sản xuất... Chỉ tính riêng xã Hoằng Hợp, huyện Hoằng Hóa hiện đang có khoảng 100 ha cây rau màu các loại, trong đó có 24,5 ha trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn Viet Gap, đang sử dụng trên 80 tấn phân bón đồng bộ của Công ty Tiến Nông.

 Theo baothanhhoa