thanhhoa (3).jpg

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website của xã Thiệu Quang như thế nào
 

 

Bạn đang xem: Trang chủ Luyện thi THCS Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Quan Sơn

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Quan Sơn

3Ngày 2-7, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do các ông, bà: Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; Lê Nam, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH; Cao Thị Xuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quan Hóa, đã tiếp xúc cử tri tại huyện Quan Sơn.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH Thanh Hóa đã báo cáo với cử tri huyện Quan Sơn về kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII, những hoạt động và đóng góp của Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tại kỳ họp này.

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cử tri huyện Quan Sơn đã phản ánh với Quốc hội, Chính phủ, tỉnh nhiều vấn đề từ địa phương, cơ sở như: tình trạng xuống cấp của nhiều tuyến đường liên thôn, bản khiến điều kiện đi lại, sinh hoạt và sản xuất của bà con nhân dân gặp nhiều khó khăn; việc thực hiện bảo hiểm y tế ở địa phương còn nhiều bất cập; công tác bình xét hộ nghèo và hộ cận nghèo gặp nhiều khó khăn và có không ít những bất cập... Cử tri đề nghị Nhà nước, tỉnh tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, đường giao thông, nguồn nước sạch cho một số bản vùng cao của xã Sơn Thủy; có chính sách hỗ trợ cho cán bộ đoàn thể ở cấp xã; sớm khắc phục nhiều đoạn đã bị hư hỏng nặng của tuyến đường từ xã Sơn Hà (Quan Sơn) đi xã Yên Khương (Lang Chánh); sớm giải quyết dứt điểm việc tranh chấp đất đai đã kéo dài nhiều năm tại khu vực giáp ranh giữa xã Sơn Thủy (Quan Sơn) và Hiền Kiệt (Quan Hóa); tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng cho các bản vùng sâu, vùng cao, vùng biên giới; cần điều chỉnh một số tiêu chí xây dựng nông thôn mới cho phù hợp với đặc thù của khu vực miền núi...

Đại diện lãnh đạo huyện Quan Sơn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đã giải trình một số vấn đề và tiếp thu kiến nghị của cử tri để phối hợp với các ban, ngành chức năng giải quyết trong thời gian tới.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, đã tiếp thu và giải đáp với cử tri một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Các ý kiến, kiến nghị khác của cử tri, đoàn sẽ tiếp thu, tổng hợp để chuyển tới các cơ quan có thẩm quyền và báo cáo Quốc hội trong kỳ họp sau.

Nhân dịp này, Đoàn ĐBQH đã trao tặng 10 suất quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn của huyện Quan Sơn.

 

Nguồn: baothanhhoa