thanhhoa (4).JPG

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website của xã Thiệu Quang như thế nào
 

 

Bạn đang xem: Trang chủ Luyện thi THCS Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX, nhiệm kỳ 2013-2018

Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX, nhiệm kỳ 2013-2018

tintuc  Sáng ngày 4-6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (25B, TP Thanh Hóa), Hội Nông dân tỉnh đã long trọng  tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2013-2018.

Tới dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Mai Văn Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lều Vũ Điều, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam. Dự đại hội có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí nguyên là Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; lãnh đạo 27 huyện, thị xã, thành phố; giám đốc các doanh nghiệp cùng 251 đại biểu ưu tú, đại diện cho trên 500.000 hội viên nông dân trong tỉnh.

Trong nhiệm kỳ qua, các cấp hội nông dân trong tỉnh luôn bám sát sự lãnh đạo của cấp ủy, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, nêu cao tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước trong nông dân, góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng được triển khai sâu rộng và thu hút trên 40 vạn hộ nông dân tham gia mỗi năm, trong đó có trên 22 vạn hộ nông dân đạt danh hiệu gia đình sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về xây dựng nông thôn mới, các cấp hội đã phối hợp tích cực với các ban, ngành tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Trong những năm qua, cán bộ, hội viên đã tích cực hiến đất, đóng góp ngày công, tham gia giải phóng mặt bằng để xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn; mở rộng các hoạt động tư vấn, dịch vụ, dạy nghề, hỗ trợ sản xuất, nâng cao đời sống nông dân và phát triển các hình thức kinh tế tập thể. Các cấp hội đã thường xuyên phối hợp với các lực lượng quân sự, biên phòng, công an đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, hội viên, nông dân về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh.

Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành tỉnh Hội khóa VIII trình tại đại hội đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế trong thực hiện công tác hội và phong trào nông dân trong nhiệm kỳ qua, như công tác tuyên truyền, giáo dục hội viên, nông dân ở một số cơ sở chưa được chú trọng; việc nắm bắt tâm tư, vấn đề bức xúc của nông dân còn hạn chế; chất lượng hội viên, đội ngũ cán bộ hội còn hạn chế về năng lực, trình độ, thiếu kinh nghiệm trong chỉ đạo, điều hành; tổ chức các hoạt động dịch vụ, dạy nghề còn nhiều bất cập...

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích những kết quả đạt được, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và giải pháp khắc phục, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2013-2018. Trong đó, trọng tâm là tiếp tục đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền, tuyên dương điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua; tăng cường các dịch vụ hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, tiêu thụ sản phẩm. Đẩy mạnh chương trình phối hợp với ngân hàng giúp hội viên nông dân được vay vốn đầu tư vào sản xuất, kinh doanh; tăng cường phối hợp đào tạo nghề, tư vấn, giới thiệu việc làm cho nông dân...

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, các đồng chí: Mai Văn Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lều Vũ Điều, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam, nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà các cấp hội nông dân trong tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí nhấn mạnh, nông dân là lực lượng nòng cốt trong phát triển nông nghiệp, nông thôn; từng bước khẳng định được vị thế của nông dân trong xây dựng nông thôn mới và trong sự nghiệp phát triển đất nước. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam đề nghị, các cấp hội nông dân trong tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, vận đông cán bộ, hội viên, nông dân, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là các chủ trương liên quan đến nông nghiệp, nông thôn và nông dân; chủ trương xây dựng nông thôn mới. Động viên, cổ vũ nông dân phát huy truyền thống lao động cần cù, sáng tạo, khai thác tiềm năng lợi thế về đất đai, lao động, về vốn, đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh theo hướng hàng hóa, vươn lên làm giàu chính đáng. Kiên trì vận động nông dân thực hiện chuyển giao tiến bộ khoa học- kỹ thuật để phát triển sản xuất gắn với bảo vệ môi trường. Các cấp hội cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền làm cho nông dân nhận thức sâu sắc về vai trò chủ thể trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Đẩy mạnh đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của hội, hướng mạnh các hoạt động về cơ sở, địa bàn dân cư, nhất là ở vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Các cấp hội cần chủ động tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; đẩy lùi quan liêu, tham nhũng, lãng phí, mất dân chủ... (Toàn văn bài phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Mai Văn Ninh đăng trong số báo này).

Tại đại hội trọng thể này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Mai Văn Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Hội Nông dân tỉnh; Hội Nông dân Việt Nam trao Cờ thi đua xuất sắc nhiệm kỳ 2008-2013 cho cán bộ, hội viên, nông dân tỉnh.

Chiều cùng ngày, với tinh thần đoàn kết, thống nhất, dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa IX, nhiệm kỳ 2013-2018 gồm 55 đồng chí.

Ngày mai, (5-6) đại hội tiếp tục làm việc tại hội trường theo chương trình nghị sự và bế mạc đại hội.

 

 

Nguồn: baothanhhoa