thanhhoa (3).jpg

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website của xã Thiệu Quang như thế nào
 

 

Bạn đang xem: Trang chủ Chính quyền Ủy ban nhân dân Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức hội nghị: “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức hội nghị: “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Sáng ngày 27/08/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019).

hoi-nghi-50-nam-thuc-hien-di-chuc-chu-tich-ho-chi-minh-1

Tham dự hội nghị gồm các Đồng chí: Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy; PGS. TS Phạm Ngọc Linh - Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ (Ban Tuyên giáo Trung ương); các đồng chí nguyên Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch HDNĐ, UBND, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh; trưởng, phó các ban, sở, ngành, MTTQ, các đoàn thể, cơ quan, đơn vị cấp tỉnh; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, trưởng ban Tổ chức, trưởng ban Tuyên giáo các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc; Chủ tịch UBND, Ủy ban MTTQ các huyện, thị xã, thành phố và 50 cá nhân tiêu biểu trong công tác thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

hoi-nghi-50-nam-thuc-hien-di-chuc-chu-tich-ho-chi-minh-2

Đến dự và phát biểu khai mạc trong hội nghị, đồng chí Trịnh Văn Chiến đã nhấn mạnh đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị sâu sắc của tỉnh. Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một văn kiện lịch sử có giá trị tinh thần vô giá, kết tinh toàn bộ tinh hoa, tư tưởng, tâm hồn và đạo đức vĩ đại của người.

Trong quá khứ, Thanh Hóa đã vinh dự được bác 4 lần về thăm. Đối với mỗi cán bộ, đảng viên và người dân Thanh Hóa thì việc thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người không chỉ là nhiệm vụ chính trị quan trọng, mà cao hơn cả là niềm tự hào, thể hiện tình cảm và sự kính trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh trong suốt quá trình phấn đấu thực hiện lời dạy của Người: “Thanh Hóa phải trở nên một tỉnh kiểu mẫu”.

hoi-nghi-50-nam-thuc-hien-di-chuc-chu-tich-ho-chi-minh-3

Tròn nửa thế kỷ bác Hồ đã đi xa, nhưng ước nguyện thiêng liêng và cao cả của người đã và đang được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thanh Hóa học tập và làm theo. Nhân dân Thanh Hóa luôn phát huy truyền thống cách mạng kiên cường, đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đạt được nhiều thành tựu quan trọng, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, 50 cán bộ, đảng viên, công dân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người đã vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Phát biểu bế mạc hội nghị, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến một lần nữa nhấn mạnh: 50 năm qua, thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc trong tỉnh đã thực hiện tốt những lời dạy của Người.