thanhhoa (4).JPG

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website của xã Thiệu Quang như thế nào
 

 

Bạn đang xem: Trang chủ Chính quyền Ủy ban nhân dân Hội mặt cử tri tại huyện Hoằng Hóa

Hội mặt cử tri tại huyện Hoằng Hóa

cutriNgày 11–6, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Hoàng Văn Hoằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trịnh Xuân Như, Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa, đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã: Hoằng Đông, Hoằng Thanh, Hoằng Phụ (Hoằng Hóa).

Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tóm tắt với các cử tri tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh trong 5 tháng đầu năm 2013; dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVI.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri 3 xã vùng biển nói trên đã kiến nghị đến HĐND tỉnh, UBND tỉnh nhiều vấn đề liên quan tại địa phương cần giải quyết, như: tạo việc làm cho lao động vùng biển bởi hiện nay vùng này có tỷ lệ thất nghiệp cao, đời sống nhân dân còn nghèo; tạo điều kiện cho nhân dân hoàn thành làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bởi có rất nhiều hộ gia đình ở ngay trên đất ông cha từ nhiều đời nhưng vẫn chưa làm được giấy chứng nhận do nhiều nguyên nhân. Tình hình đổ rác thải ra đường giao thông thời gian gần đây ngày càng nhiều, gây mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường, rất cần ngăn chặn và xử lý ngay. Trên các tuyến đường giao thông trong vùng, tình trạng xe quá tải trọng thường xuyên cày xới, làm hỏng nhiều con đường nhưng vẫn không bị xử lý, cần phải siết chặt quản lý trong thời gian tới. Nhiều cử tri cũng tỏ ra bức xúc và kiến nghị sớm giải quyết việc Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa thường gây khó khăn trong việc chuyển viện lên tuyến trên, trong nhiều trường hợp bệnh tình phức tạp, bệnh viện chưa đủ điều kiện để điều trị vẫn cố tình giữ bệnh nhân. Các ngành chức năng cũng cần tăng cường kiểm tra để hạn chế tình trạng đưa hàng giả, hàng nhái và hết hạn sử dụng về các vùng quê tiêu thụ như hiện nay. Cử tri xã Hoằng Phụ phản ánh hoạt động hút cát sai quy định làm sạt lở nhiều diện tích đất và mất các bãi ngao xã Hoằng Phụ, cần phải được xử lý dứt điểm. Nhiều cử tri xã Hoằng Đông kiến nghị chính quyền các cấp tạo điều kiện xây dựng thêm trạm biến áp hạ thế cho xã bởi điện sinh hoạt ở đây luôn bị quá tải, không bảo đảm cho sinh hoạt và phát triển các ngành nghề phụ...

Đại diện chính quyền các xã, UBND huyện Hoằng Hóa đã tiếp nhận những kiến nghị và giải đáp trước các cử tri những vấn đề thuộc thẩm quyền. Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Văn Hoằng đã thẳng thắn phê phán những vấn đề mà chính quyền cơ sở chưa làm tròn nhiệm vụ; yêu cầu lãnh đạo các xã trong thời gian tới phải sâu sát cơ sở, giải quyết tận gốc những băn khoăn của nhân dân. Nhiều vấn đề cử tri quan tâm cũng được Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy giải thích cặn kẽ và chân tình góp ý cho các cử tri hiểu những vấn đề họ kiến nghị chưa hợp lý.

  Sáng 11-6, tại UBND xã Nga Văn, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Trần Xuân Mạnh, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Thanh Hóa, linh mục quản xứ Điền Hộ, xã Nga Điền; Bùi Đình Cam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn, đã có buổi tiếp xúc với cử tri cụm xã: Nga Văn, Nga Trường, Nga Thiện (huyện Nga Sơn).

Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tóm tắt với các cử tri tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh trong 5 tháng đầu năm 2013; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ 6; dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh  khóa XVI.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri các xã: Nga Văn, Nga Trường, Nga Thiện đã kiến nghị đến HĐND tỉnh, UBND tỉnh nhiều vấn đề liên quan tại địa phương cần giải quyết, như: Tình hình ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, một số công trình đường giao thông, cầu cống đang xuống cấp, gây mất an toàn giao thông, không giải quyết được nhu cầu thoát nước khi mưa to, cần hỗ trợ xây dựng để người dân yên tâm sinh sống; đẩy nhanh việc thi công tuyến đường từ xã Nga Yên đi Nga Trường phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân trên địa bàn. Đề nghị tỉnh, huyện tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng hệ thống đường giao thông, kênh mương nội đồng phục vụ nước tưới cho nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới ở xã Nga Yên; hỗ trợ, tham mưu kiến thức giống lúa phù hợp với đồng đất xã Nga Trường; nâng mức phụ cấp cho cán bộ chuyên trách cấp xã; tăng cường quản lý Nhà nước về vật tư nông nghiệp, thuốc chữa bệnh, chất lượng thi công các tuyến đường giao thông; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho nhân dân...

Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Bùi Đình Cam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn, đã tiếp thu những kiến nghị, thắc mắc và giải đáp trước các cử tri những vấn đề thuộc thẩm quyền. Những vấn đề ngoài thẩm quyền, lãnh đạo huyện Nga Sơn và các đại biểu HĐND tỉnh sẽ kiến nghị đến các cấp, các ngành liên quan để xem xét, giải quyết.

 

Nguồn: baothanhhoa