thanhhoa (2).jpg

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website của xã Thiệu Quang như thế nào
 

 

Bạn đang xem: Trang chủ Chính quyền Đoàn thể địa phương

Đoàn thể

bo-truong-phung-xuan-nha-ve-lam-viec-tai-thanh-hoa-1

Bộ trưởng Bộ Giáo Dục & Đào Tạo – Phùng Xuân Nhạ tới thăm và làm việc tại Thanh Hóa

Sáng ngày 28/8/2019, đoàn công tác của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo (GD&ĐT) do đồng chí Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Thanh Hóa. Tham gia buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ GD&ĐT.

Tiếp và làm việc với đoàn về phía Tỉnh Thanh Hóa có các đồng chí: Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí Thư Tỉnh Uỷ, Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ Tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh.

Theo báo cáo trong những năm qua ngành giáo dục Thanh Hóa đã đạt được nhiều kết quả quan trọng tính riêng trong năm 2018 – 2019. Về cơ sở vật chất trường, lớp học tiếp tục được quan tâm xây dựng, quy hoạch khang trang với tỷ lệ phòng học kiên cố, cao tầng đạt 87,7%. Phong trào xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia có nhiều chuyển biến, toàn tỉnh đã có 1.439 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 69,32%.

Cũng trong năm 2019, Thanh Hóa tiếp tục “gặt hái” thành công trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn văn hóa THPT, các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực. Trong đó, tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, toàn tỉnh có 65 em đạt giải; tại các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực, học sinh Thanh Hóa đạt 5 huy chương (3 HCV Olympic quốc tế các môn Tin học, Hóa học và Vật lý; 1 HCB Olympic quốc tế môn Sinh học; 1 HCĐ Vật lý Châu Á – Thái Bình Dương),  đứng đầu toàn quốc khi tham gia các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực năm 2019 và là năm thứ 4 liên tiếp có học sinh đạt huy chương tại các kỳ thi Olympic quốc tế.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 92,39%, trong đó, học sinh khối THPT đạt 94,39%; khối bổ túc THPT đạt 64,04%; toàn tỉnh có 35 bài thi đạt điểm 10; 107 học sinh đạt từ 27 điểm trở lên ở 3 môn xét tuyển đại học, cao đẳng... Bên cạnh đó, kết quả phổ cập giáo dục mầm non, tiểu học, THCS luôn được giữ vững. 

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ GD&ĐT, các Phòng GD&ĐT, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đã thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến rà soát, sắp xếp mạng lưới trường lớp; xây dựng đội ngũ nhà giáo; công tác chuẩn bị cho trương trình giáo dục phổ thông mới; việc đổi mới trong thi cử; khó khăn trong xây dựng cơ sở vật chất...

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đánh giá cao nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền tỉnh Thanh Hóa đã quan tâm phát triển sự nghiệp giáo dục của tỉnh. Mặc dù, điều kiện của địa phương còn nhiều hạn chế nhất là các huyện miền núi còn gặp nhiều khó khăn.

Bộ Trưởng cũng lưu ý ngành giáo dục Thanh Hóa cần thực hiện tốt 5 nhóm vấn đề trong năm học mới 2019 - 2020. Theo đó, trong năm học mới, tỉnh cần quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho các nhà trường, tập trung vào vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa; tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, trong đó chú trọng việc bồi dưỡng thường xuyên về chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên. Ngành Giáo dục của tỉnh cần chủ động phối hợp với Sở Nội vụ để tuyển dụng giáo viên theo quy định; khuyến khích thực hiện xã hội hóa trên tinh thần tự nguyện và phải được thực hiện công khai, minh bạch.

   
hop19

UB thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thứ 19

Sáng 10/7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội Khóa XIII đã bắt đầu họp phiên thứ 19 để đánh giá kết quả kỳ họp thứ 5 và cho ý kiến bước đầu về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chủ trì phiên họp.

Đọc thêm...