thanhhoa (3).jpg

LinkConnect system

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website của xã Thiệu Quang như thế nào
 

Bạn đang xem: Trang chủ Tin tức Văn hóa xã hội Tiến hành cấp chứng minh thư 10 số cho người dân

Tiến hành cấp chứng minh thư 10 số cho người dân

Nhận chứng minh thư đã cắt góc hoặc sau một thời gian, nếu công dân yêu cầu thì cơ quan công an thu hồi, cấp giấy xác nhận số chứng minh thư cho công dân đó. Thông tư có hiệu lực từ ngày 16/6.

Trao đổi với VnExpress sáng 6/5, thiếu tướng Trần Văn Vệ, Phó tổng cục trưởng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội - Tổng cục VII, Bộ Công an cho biết, đây là động thái mới trong việc giảm phiền hà cho công dân cũng như giảm tải công việc cho lực lượng cảnh sát.

Hà Nội đã triển khai lần lượt việc cấp, đổi chứng minh thư loại 12 số tại 32 điểm cho hơn 140.000 người. Quá trình cấp đổi nảy sinh việc nhiều người dân có nhu cầu xác nhận hai loại chứng minh cũ và mới là một để giao dịch ngân hàng, nhà đất. Có người làm đến 2-3 giấy chứng nhận hai chứng minh thư là một.


Thiếu tướng Vệ cho hay, dù Bộ Công an đã gửi văn bản tới các cơ quan, bộ ngành đề nghị công nhận chứng minh 12 số và 9 số là một, song một số ngân hàng vẫn gây phiền hà cho người giao dịch. "Việc cắt góc chứng minh 9 số cũng là việc chúng tôi muốn hạn chế phiền hà cho người dân", ông Vệ nói, đồng thời cho rằng đây là biện pháp lâu dài mà Bộ sẽ tiến hành.

Tướng Vệ khuyến cáo người dân không nên giữ lại chứng minh cũ hay tự cắt góc, vì điều này ảnh hưởng đến quyền lợi của chính họ. Việc cắt góc chứng minh phải do cán bộ công an đảm trách.

Phó tổng cục trưởng VII nhấn mạnh thêm, người dân có nhu cầu cấp giấy xác nhận số chứng minh thì vẫn được đáp ứng.

Dự kiến năm nay, việc cấp chứng minh 12 số sẽ thực hiện xong tại 10 tỉnh, thành.

Nguồn: Vnexpress