thanhhoa (4).JPG

LinkConnect system

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website của xã Thiệu Quang như thế nào
 

Bạn đang xem: Trang chủ Tin tức Văn hóa xã hội Giá xăng dầu: Tăng ba giảm một

Giá xăng dầu: Tăng ba giảm một

Giá xăng dầu: Tăng ba gảm mộtBất ngờ tăng giá lên mức kỷ lục 1.430/lit thì đến 18h ngày 9/4, giá xăng đã giảm 500 đồng trước sự thất vọng của người tiêu dùng.

 

 

Tăng sốc giảm nhỏ giọt

Gần đây giá xăng dầu thế giới liên tục giảm. Chính vì thế Liên Bộ Tài chính - Công Thương yêu cầu các doanh nghiệp rà soát lại phương án giá để giảm giá bán xăng dầu.

Theo Bộ Tài chính, căn cứ quy định hiện hành và giá xăng dầu thế giới, bình quân 30 ngày (từ 10/3 đến 8/4) thì giữa giá bán hiện hành và giá cơ sở trên chênh lệch từ 415 - 481 đồng/ lít.

Mặt hàng Giá cũ Giá mới
Xăng RON 92 24.550 24.050
Dầu diesel 0,05 S 21.900 21.450
Dầu hỏa 22.050 21.600
Dầu mazút 17.450 17.450

Trước yêu cầu của Bộ Tài chính, các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu bắt đầu từ 18h ngày 9/4, giá các mặt hàng xăng dầu sẽ được điều chỉnh như sau: Giảm giá 500 đồng/lít đối với mặt hàng xăng, xuống còn 24.050 đồng/lít, dầu hỏa và dầu diesel giảm 450 đồng/lít, xuống còn lần lượt là 21.450 đồng/lít và 21.600 đồng/lít. Riêng mặt hàng dầu madut có mức chênh lệch giữa giá bán hiện hành và giá cơ sở không lớn, các doanh nghiệp giữ nguyên giá như hiện nay.

Không chỉ Petrolimex mà đại diện PV Oil cũng có kế hoạch điều chỉnh tương tự từ 18h. Trong khi đó, các đại lý của Sài Gòn Petro và Petec tại TP HCM đã nhận được thông báo về giá bán mới.

Mặc dù thuế nhập khẩu các mặt hàng xăng dầu còn thấp, nhưng để đảm bảo hài hòa lợi ích của doanh nghiệp và người tiêu dùng, Bộ Tài chính vẫn chưa khôi phục thuế suất thuế nhập khẩu. Thay vào đó, Liên bộ Tài chính - Công Thương yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối chủ động rà soát lại phương án giá,giảm giá bán xăng dầu trong nước phù hợp với diễn biến của giá cơ sở và phù hợp với các quy định hiện hành nhằm tạo lập mặt bằng giá bán xăng dầu cạnh tranh.

Trước đó, ngày 28/3, giá xăng bất ngờ tăng sốc lên 1.430đ/lít, dầu diesel điều chỉnh tối đa 362đ/lít, dầu hỏa điều chỉnh tối đa 480đ/lít, dầu madút điều chỉnh tối đa  807đ/kg. Quyết định tăng giá bất ngờ lần này, khiến cho người tiêu dùng ngỡ ngàng bởi mặt bằng giá xăng dầu thế giới đang giảm liên tục. Tuy nhiên, theo lý giải từ Bộ Tài chính, từ cuối năm 2012, đầu năm 2013, giá xăng dầu thế giới vận động theo xu hướng tăng đã làm giá cơ sở tăng cao.


Bộ Tài chính đã lý giải cho việc điều chỉnh tăng giá xăng dầu này là do quỹ BOG xăng dầu của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đã hết; giá trong nước thấp hơn giá của các nước có chung đường biên giới với Việt Nam từ 2.000 đồng/lít đến trên 5.000 đồng/lít dẫn đến tình trạng buôn lậu xăng dầu diễn ra rất phức tạp.

Giá xăng dầu: Tăng ba gảm mộtGiá xăng đã giảm 500 đồng từ 18h ngày 9/4

Người tiêu dùng thờ ơ trước thông tin giảm giá

Quá quen với kiểu giảm giá nhỏ giọt của xăng, dầu..., nên hầu hết người tiêu dùng cảm thấy "bình thường" khi Bộ Tài chính thông báo giá xăng dầu trong nước giảm xuống 500 đồng vào tối hôm qua 9/4.

Anh Vũ Duy Dũng (Mai Dịch - Hà Nội) cho rằng:"Việc giảm giá xăng dầu từ trước đến nay vẫn thế, lần nào cũng không vượt quá con số 500 đồng. Chính vì thế nghe thông tin giảm giá thôi thấy bình thường".

Bác Hoàng Văn Tiến (Tứ Liên -Tây Hồ-Hà Nộ) tỏ ra khá bức xúc:" Giá xăng tăng tăng 3 giảm 1 cứ như trêu ngươi người tiều dùng, chắc phải 2 lần giảm nữa mới bằng lần tăng vừa rồi. Nhưng đợi 2 lần giảm nữa chắc cũng hơi khó...".

Giá xăng dầu mỗi lần tăng thì các dịch vụ, hàng hóa sẽ tăng theo. Tuy nhiên, mỗi lần giảm thì phải chờ khá lâu hàng hóa, dịch vụ mới giảm hay thậm chí không giảm.

Nguồn:http://www.tinmoi.vn