thanhhoa (3).jpg

LinkConnect system

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website của xã Thiệu Quang như thế nào
 

Bạn đang xem: Trang chủ Tin tức Văn hóa xã hội Ngày mai, miền Bắc rét đậm

Ngày mai, miền Bắc rét đậm

miền bắc, không khí lạnh, tăng cường, rét đậmTừ chiều và đêm mai (11/4), một đợt không khí lạnh nữa sẽ tràn xuống phía Bắc. Trong khi khối không khí lạnh tràn về từ 9/4 vẫn chưa suy yếu thì việc bổ sung thêm một đợt khí lạnh như trên sẽ khiến nhiệt độ miền Bắc giảm mạnh, nhiều nơi có rét đậm.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, sáng nay (10/4), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc nước ta. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6.

miền bắc, không khí lạnh, tăng cường, rét đậm 

Miền Bắc sẽ rét đậm và mưa phùn trong những ngày tới (Ảnh: VietNamNet)

Trong ngày hôm nay, đợt không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến thời tiết các nơi khác ở phía đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía tây Bắc Bộ và trung Trung Bộ.

Đợt không khí lạnh mới đang tràn xuống phía Nam sẽ gây ảnh hưởng lên thời tiết miền Bắc từ chiều và tối mai (11/4).

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm mai có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Đợt không khí lạnh tăng cường này sẽ khiến nhiệt độ miền Bắc giảm thêm, nhiều nơi xuống mức rét đậm. Dự báo ngày 11 và 12/4 sẽ là ngày rét nhất trong đợt rét kéo dài đến 14-15/4 này.

Dự kiến Lạng Sơn nhiều khả năng là địa phương rét nhất với nền nhiệt độ ban ngày ở ngưỡng 13 độ C. Ngày 12/4, nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội xuống mức 16-17 độ.

Các tỉnh Trung Bộ cũng chịu ảnh hưởng của khí lạnh tăng cường, nhiệt độ các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế giảm xuống còn 18-21 độ

                                                                                                                                                      Nguồn:VietNamNet