thanhhoa (3).jpg

LinkConnect system

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website của xã Thiệu Quang như thế nào
 

Bạn đang xem: Trang chủ Tin tức Kinh tế 7 doanh nghiệp bị phạt vì quảng cáo thực phẩm chức năng

7 doanh nghiệp bị phạt vì quảng cáo thực phẩm chức năng

Ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (ATTP - Bộ Y tế) cho biết, cơ quan này vừa xử phạt hành chính 7 công ty vi phạm các quy định về An toàn thực phẩm trong quảng cáo thực phẩm chức năng với số tiền gần 160 triệu đồng.

Lý do cụ thể là việc không đúng với nội dung đã đăng ký, nội dung quảng cáo không được cơ quan thẩm quyền xác nhận hoặc không phù hợp.

Trong đó, Công ty cổ phần dược phẩm TM bán thực phẩm chức năng Prime viên nang hồi xuân (lô hàng số 15112013) có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố; Công ty cổ phần Dược phẩm VG quảng cáo ba sản phẩm thực phẩm chức năng An Trĩ, Vững Cốt và Kiều Xuân có nội dung gây hiểu nhầm sản phẩm có tác dụng như thuốc chữa bệnh...

Ngoài ra, Cục An toàn thực phẩm cũng đã thu hồi giấy xác nhận công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm cấp cho sản phẩm thực phẩm chức năng Rockmen của Công ty CP STD do vi phạm quy định về ghi nhãn. Trước đó, Cục An toàn thực phẩm cũng xử phạt gần 20 công ty do vi phạm những quy định về quảng cáo thực phẩm chức năng.

Nguồn: Vnexpress