thanhhoa (2).jpg

LinkConnect system

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website của xã Thiệu Quang như thế nào
 

Bạn đang xem: Trang chủ Tin tức An ninh trật tự 3 giờ bao vây ráp trung sĩ nã đạn vào đồng đội

3 giờ bao vây ráp trung sĩ nã đạn vào đồng đội

Sáng 16/4, đại tá Nguyễn Minh Kha, Giám đốc Công an TP Cần Thơ tổ chức họp báo tại UBND quận Ô Môn để thông tin về chiến sĩ nghĩa vụ khống chế nhân viên nhà nghỉ 555 và nã đạn vào cảnh sát. Thanh niên này là trung sĩ công an Tống Hoàng Phúc (21 tuổi) được phân công bảo vệ Đài phát sóng VN2.

Phúc là con trai duy nhất trong gia đình có cuộc sống tương đối khó khăn ở khu vực Thới Hòa 1, phường Thới Long, quận Ô Môn. Đi nghĩa vụ 2 năm, thời gian gần đây anh có ý buồn một số đồng đội cùng đơn vị khi nghe thông tin bị chê là con nhà nghèo. Bản thân có quan hệ tình cảm với một cô gái cùng tuổi nhưng xảy ra nhiều mâu thuẫn, cãi vã và bị cô đề nghị chia tay khiến Phúc suy nghĩ bế tắc.

Chiều 15/4, viên trung sĩ lấy khẩu súng AK báng gấp với 3 hộp đạn khi đơn vị vắng người rồi hẹn cô gái tìm nơi tâm sự. Không gặp được người yêu, tối đó Phúc thuê phòng ở tầng 5 nhà nghỉ 555, đối diện với quốc lộ 91 và tiếp tục điện thoại nhưng cô gái vẫn không đến.

Gần 3h sáng, vị khách này gọi nhà nghỉ nấu cho tô mì. Nam nhân viên mang thức ăn lên phòng phát hiện Phúc lăm le khẩu súng đen ngòm. Anh này chưa kịp chạy ra thì bị khống chế, trói vào góc cầu thang.

Chờ gần nửa giờ, 2 nhân viên khác của nhà nghỉ không thấy đồng nghiệp xuống nên lên tìm và bị Phúc nổ súng hù dọa nên nhà nghỉ báo cảnh sát. Khi 2 công an phường đến nơi, Phúc quát: "Dừng lại nếu không tao bắn" rồi nã đạn về hướng lực lượng làm nhiệm vụ nhưng mọi người tránh kịp.

"Anh ta cầm súng, kéo người bị trói lên sân thượng, bắn nhiều phát xuống sân. Một lúc sau hàng chục cảnh sát cơ động được đưa đến, bao vây toàn khu vực", một nhân viên nhà nghỉ cho biết.


Tầng 1 của nhà nghỉ được một ngân hàng thương mại cổ phần thuê làm nơi giao dịch. Tầng 2 là khu vực phòng ở gia đình, từ tầng 3 trở lên kinh doanh dịch vụ lưu trú nên cảnh sát thận trọng đưa gia chủ, nhân viên và khách thuê phòng ra ngoài. Thang máy bị vô hiệu, chỉ chừa duy nhất một lối thoát là thang bộ để đặc nhiệm hình sự hóa trang tiếp cận mục tiêu.

Khi nghe cảnh sát phát loa yêu cầu bỏ súng đầu hàng, Phúc đáp trả bằng những phát đạn. Cậu này yêu cầu nhà chức trách đưa người yêu đến nhưng không được đáp ứng. Sau đó, Phúc đòi gặp cha mẹ và đề nghị công an cho một cô gái lái ôtô đầy xăng đến chở Phúc đi tìm người yêu.

"Phúc nổ súng loạn xạ khoảng 30 lần sau khi yêu cầu này tiếp tục không được chấp thuận. Theo lời cậu này giải thích thì không có ý định làm ai bị thương, chỉ muốn thị uy để được gặp người yêu. Đến sáng, khi cha mẹ lên nói chuyện, khuyên nhủ, anh ta khóc nói vài lời rồi tháo băng đạn khỏi súng, đầu hàng", lãnh đạo Công an TP Cần Thơ thông tin tại buổi họp báo. Phúc đã bị tước quân tịch để củng cố hồ sơ xử lý theo pháp luật.

Nguồn: Vnexpress