thanhhoa (2).jpg

LinkConnect system

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website của xã Thiệu Quang như thế nào
 

Bạn đang xem: Trang chủ Tin tức An ninh trật tự Hôm nay tiến hành xét xử vụ thẩm mỹ viện Cát Tường

Hôm nay tiến hành xét xử vụ thẩm mỹ viện Cát Tường

Phiên xử do thẩm phán Lê Thị Hợp làm chủ toạ. Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường có luật sư bào chữa Chu Thị Trang Vân, trong khi người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Đào Quang Khánh là ông Nguyễn Anh Thơm và Tạ Anh Tuấn. Còn gia đình bị hại Lê Thị Thanh Huyền mời luật sư Vũ Gia Trưởng, Phạm Hương Giang bảo vệ.

Luật sư Vũ Gia Trưởng cho biết sẽ cùng đồng sự tập trung vào hai vấn đề bồi thường thiệt hại và tội danh đối với bị cáo Tường. Gia đình nạn nhân yêu cầu các khoản tổn thất tinh thần, chi phí cho việc tìm kiếm là hơn một tỷ đồng.

Ông Lê Văn Viễn, bố đẻ nạn nhân Huyền chia sẻ không đồng tình với truy tố của Viện Kiểm sát về tội danh của bác sĩ Tường. Theo ông Viễn, bị can Tường phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi giết người. "Hành vi của Tường là quá dã man, coi thường tính mạng khách hàng. Khi nạn nhân nguy kịch, không đưa vào bệnh viện cấp cứu mà lại tìm cách phi tang", ông Viễn bức xúc.

Ông cho biết thêm, trong 3 tháng đầu tiên gia đình đã chi tới 600 triệu đồng để tìm kiếm thi thể chị Huyền từ khu vực cầu Thanh Trì tới tận cửa biển Ba Lạt (Thái Bình). Cuộc sống các thành viên trong gia đình hoàn toàn đảo lộn vì lo lắng, tuyệt vọng tìm kiếm thi thể mà không thấy. Chồng và các con của nạn nhân không làm việc, học hành sa sút, tổn thương tinh thần trầm trọng.

Ông Viễn không đồng tình với việc TAND TP Hà Nội chỉ mời  3 người (bố mẹ đẻ và chồng chị Huyền) đại diện cho gia đình tham dự phiên tòa. "Ngay cả bố mẹ chồng của Huyền hàng ngày sống cùng cũng không được tòa mời là hoàn toàn vô trách nhiệm. Cả hai bên gia đình có gần 40 người muốn tham dự nhưng sao lại mời có 3 người”, ông Viễn bức xúc.

Ông bày tỏ, bác sĩ Tường phải chịu mức án trên 20 năm, không được đặc xá, không được tiếp tục hành nghề sau khi hết thời hạn giam giữ. Khánh cũng phải bị xử lý nghiêm. Bà Nguyễn Thị Hằng, vợ bác sĩ Tường cũng phải chịu trách nhiệm hình sự.


Theo cáo buộc của Viện KSND Hà Nội, chiều 19/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền đến thẩm mỹ nâng mũi Cát Tường trên đường Giải Phóng hút mỡ bụng, nâng ngực và tử vong. Người trực tiếp phẫu thuật là bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, giám đốc trung tâm này.

Trước khi phi tang xác chị Huyền, Tường điện thoại cho vợ đến trung tâm, đồng thời chỉ đạo nhân viên tẩu tán các trang thiết bị thẩm mỹ. Tường chở xác bệnh nhân đến bệnh viện Bưu diện để giấu nhưng do đông người nên không thực hiện được. Trong lúc đó, Đào Quang Khánh (nhân viên bảo vệ trung tâm thẩm mỹ) đưa ra cách phi tang, ném xuống sông và được Tường đồng ý.

Đêm hôm đó, Tường cùng Khánh mang xác chị Huyền tới cầu Thanh Trì vứt xuống sông Hồng. Trên chiếc ôtô chở xác nạn nhân, ngoài bác sĩ Tường còn có vợ ông này là Nguyễn Thị Hằng. Theo cơ quan công tố, khi theo chồng đi vứt xác nạn nhân, bà Hằng có khuyên can, nên không bị xử lý hình sự.

Với hành vi trên, Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố về 2 tội: Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt và Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác. Tổng mức án cao nhất bị can phải đối mặt là 10 năm tù. Đào Quang Khánh bị truy tố tội Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt và Trộm cắp tài sản, án cao nhất theo khung hình phạt là 8 năm.

Liên quan vụ việc trên còn có một số nhân viên của Tường. Tuy nhiên, nhà chức trách không xử lý hình sự những người này vì cho rằng sai phạm chưa đến mức truy cứu.

Nguồn: Vnexpress